Về khái niệm dịch vụ pháp lý - Hoàng Thị Vịnh; Hoàng Thị Vịnh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Về bên cung cấp dịch vụ pháp lý -- Về người thực hiện dịch vụ pháp lý -- Về phương thức cung ứng và sử dụng dịch vụ pháp lý -- Về tính rủi ro -- Về vai trò của dịch vụ pháp lý đối với xã hội -- Về pháp luật điều chỉnh dịch vụ pháp lý