Lý luận về bổ sung tài chính trong quan hệ giữa chính quyền trung ương và chính quyền địa phương - Nguyễn Đức Minh; Nguyễn Đức Minh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Sự cần thiết của bổ sung tài chính từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương -- Tính chất của bổ sung, trợ cấp, giúp đỡ tài chính -- Các chức năng của bổ sung tài chính -- Các hình thức bổ sung tài chính