Bảo hộ chương trình máy tính như đối tượng độc lập của quyền sở hữu trí tuệ - Trần Văn Hải; Trần Văn Hải (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Các quy định của các tổ chức quốc tế về bảo hộ chương trình máy tính -- Bất cập của việc bảo hộ quyền tác giả đối với chương trình máy tính -- Lợi thế của việc bảo hộ quyền tác giả và bất cập của việc cấp patent cho chương trình máy tính thể hiện qua nguyên tắc bảo hộ -- Bất cập của việc cấp patent và bảo hộ quyền tác giả đối với chương trình máy tính thể hiện qua thời hạn bảo hộ -- Giải pháp cho việc bảo hộ chương trình máy tính