Vai trò phát triển kinh tế – xã hội của nhà nước trong Hiến pháp hiện hành và hướng sửa đổi - Nguyễn Văn Cương; Nguyễn Văn Cương (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Các quy định về vai trò của nàh nước trong Hiến pháp hiện hành -- Việc thực hiện vai trò của nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội hiện nay -- Một số kiến nghị