Trách nhiệm nhà nước đối với quyền con người, quyền công dân: nội dung cơ bản và cách thức quy định trong Hiến pháp - Hoàng Thị Kim Quế; Hoàng Thị Kim Quế (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Nhận thức và nội hàm của việc hiến định trách nhiệm nhà nước đối với quyền con người, quyền công dân trong Nhà nước pháp quyền -- Một số gợi ý về việc quy định trách nhiệm nhà nước đối với quyền con người trong Hiến pháp sửa đổi, bổ sung