Nguyên tắc giải quyết tranh chấp lao động và hòa giải khi giải quyết vụ án lao động - Thanh Tú; Thanh Tú (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1996)
Tranh chấp lao động được giải quyết theo nguyên tắc nào? Khi thụ lý giải quyết các tranh chấp lao động Tòa án cần những điều kiện nào -- Khi giải quyết các vụ án lao động Tòa án có áp dụng thủ tục hòa giải không? Trình tự hòa giải thế nào? -- Thời hiệu khởi kiện vụ án lao động được quy định như thế nào? Những tranh chấp lao động được quy định tại Nghị định số 10/NĐ - HĐBT ngày 14/1/1985 của Hội đồng Bộ trưởng được tính như thế nào?