Khái niệm và các dấu hiệu của tội phạm nhìn từ góc độ so sánh pháp luật hình sự một số nước trên thế giới - Hồ Sỹ Sơn; Hồ Sỹ Sơn (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
So sánh bộ luật hình sự giữa các nước về khái niệm và các dấu hiệu của tội phạm ; từ đó đưa ra những kiến nghị hoàn thiện chế định tội phạm cụ thể là khái niệm tội phạm và các dấu hiệu tội phạm trong Luật hình sự Việt Nam