Đặc điểm của quan hệ tiêu dùng và pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Nguyễn Thị Thư; Nguyễn Thị Thư (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Đặc điểm quan hệ tiêu dùng -- Đặc điểm pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng : có biên giới với rất nhiều ngành luật khác nhau; là một lĩnh vực luật công được dùng để hiệu chỉnh các quan hệ tư giữa các thương nhân và người tiêu dùng ; mang trong mình rất nhiều quy địnhđặc biệt và ngoại lệ so với Luật dân sự truyền thống