Để khiếu nại xứng tầm là một quyền hiến định - Cao Vũ Minh; Cao Vũ Minh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Những điểm hạn chế trong Luật khiếu nại năm 2011 về quy định "người khiếu nại", người giải quyết khiếu nại, một số quy định trong Luật khiếu nại chưa có sự thống nhất với các văn bản pháp luật khác; quy định thiếu nhất quán ; thẩm quyền gải quyết khiếu nại lần hai của Bộ trưởng, thứ trưởng cơ quan ngang bộ ...