Tham vấn nhân dân về dự thảo Hiến pháp sửa đổi – bản chất và nguyên tắc thực hiện - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Bản chất và ý nghĩa của Tham vấn nhân dân -- Các nguyên tắc Tham vấn nhân dân -- Nội dung hoạt động trong quy trình tham vấn dự thảo Hiến pháp