Quyền tiếp cận thông tin môi trường trong Luật bảo vệ môi trường năm 2005 - Võ Trung Tín; Võ Trung Tín (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Cơ sở ra đời của quyền tiếp cận thong tin môi trường trong Luật bảo vệ môi trường -- Các loại thông tin môi trường -- Chủ thể có nghĩa vụ công khai thông tin môi trường -- Hình thức cung cấp thông tin môi trường