Bàn thêm về khái niệm giải thích pháp luật - Phạm Thị Duyên Thảo; Phạm Thị Duyên Thảo (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Giải thich pháp luật là hoạt động của các chủ thể có thẩm quyền theo một quy trình pháp lý nhằm xác định chính xác ý nghĩa, nội dung quy tắc xử sự trong văn bản quye phạm pháp luạt (mà chủ yếu là những quy phạm pháp luật khi áp dụng găp vướng mắc) để nhận thức, thực hienẹ pháp luật đúng đắn, thống nhất