Nâng cao vai trò của cơ quan thanh tra trong bảo đảm thực hiện quyền khiếu nại hành chính - Nguyễn Tuấn Khanh; Nguyễn Tuấn Khanh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Quyền khiếu nại hành chính của công dân là một nội dung quan trọng của Quyền khiếu nại được ghi nhận tại Điều 74 Hiến pháp năm 1992. Đảm bảo thực hiện quyền công dân nói chung và quyền khiếu nại hành chính của công dân nói riêng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, ... Thực hiện Luật thanh tra năm 2010 và luật Khiếu nại, cần phải có đánh giá khách quan về vai trò của cơ quan thanh tra; đề xuất các giải pháp góp phần bảo đảm thực hiện quyền khiếu nại hành chính của công dân trong thời gian tới