Tiền đề để xây dựng một Chính phủ mạnh, hiệu lực, hiệu quả - Bùi Huy Khiên; Bùi Huy Khiên (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Tìm hiểu các tiền đề cần có để xây dựng một Chính phủ mạnh, hiệu lực, hiệu quả thông qua đó mỗi người có những tư duy, suy nghĩ riêng về các vấn đề nêu ra. Tập trung phân tích 5 tiền đề cơ bản làm cơ sở để xây dựng Chính phủ mạnh, hiệu lực, hiệu quả : Xác định rõ cơ chế lãnh đạo của Đảng đối với Chính phủ; Xác định lại chức năng, nhiệm vụ của Chính phủ; Xác định lại mối quan hệ giữa Chính phủ và các cơ quan lập pháp và tư pháp ....