Những vướng mắc trong việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự và kiến nghị sửa đổi, bổ sung - Phùng Văn Tài; Phùng Văn Tài (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Về căn cứ áp dụng biện pháp ngăn chặn được quy định tại Điều 79 Bộ luật Tố tụng Hình sự -- Về bắt bị can, bị cáo để tạm giam -- Về bắt người phạm tội quả tang hoặc đang bị truy nã -- Về những việc cần làm ngay sau khi bắt hoặc nhận người bị bắt -- Về biện pháp giam giữ -- Về biện pháp tạm giam -- Về biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, bảo lĩnh, đặt tiền hoặc tài sản có giá trị để bảo đảm