Một số nguyên tắc pháp lý quan trọng để bảo đảm quyền con người - Nguyễn Linh Giang; Nguyễn Linh Giang (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Một số nguyên tắc tư pháp quan trọng -- Một số nguyên tác hạn chế các quyền tự do -- Sự phân biệt giữa nguyên tắc cơ bản và không cơ bản