Hình thức hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thực tiễn giải quyết tranh chấp tại tòa án - Lê Sỹ Nam; Lê Sỹ Nam (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Nghiên cứu những quy định của pháp luật và thực tiễn giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ tại tòa án cho thấy những quy định về hình thức của hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ có nhiều bất cập. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tranh chấp đất đai, trong đó có tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ thời gian qua diễn ra rất gay gắt