Thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường và mô hình tổ chức chính quyền địa phương ở nước ta - Nguyễn Minh Phương; Nguyễn Minh Phương (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường -- Một số hạn chế, vướng mắc và nguyên nhân -- Một số đề xuất về tổ chức hợp lý chính quyền địa phương ở nước ta hiện nay