Cơ chế bảo hiến của Cộng hòa Pháp: Những nét độc đáo và tiến triển gần đây - Lý Vân Anh; Lý Vân Anh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Sơ lược về các mô hình bảo hiến trên thế giới -- Hội đồng hiến pháp của Pháp và những giai đoạn phát triển -- Thủ tục "ưu tiên kiểm tra tính hợp hiến" - một mô hình độc đáo -- Những thách thức đặt ra cho hệ thống tòa án Pháp và các thẩm phán -- Vị trí của Hội đồng hiến pháp trong hệ thống tư pháp - một vấn đề còn nhiều tranh cãi