Quyền con người và vấn đề thể hiện nguyên tắc tôn trọng quyền con người trong Hiến pháp - Vũ Văn Nhiêm; Vũ Văn Nhiêm (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Quy định về quyền con người trong Hiến pháp một số quốc gia trên thế giới: Liên bang Nga, Công hòa Ba Lan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Cộng hòa Pháp, Nhật Bản -- Đề xuất cách thức thể hiện quyền con người trong Hiến pháp sửa đổi, bổ sung ở Việt Nam