Cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước và một số kiến giải lập hiến trong giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam - Lê Văn Cảm; Lê Văn Cảm (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Khái niệm và các đặc điểm cơ bản của cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước trong Nhà nước pháp quyền -- Bản chất của cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước trong Nhà nước pháp quyền -- Mối quan hệ thống nhất và biện chứng của các nhánh quyền lực tỏng quá trình thực thi cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước trong Nhà nước pháp quyền -- Thực trạng các quy định có liên quan đến tổ chức bộ máy quyền lực nhà nước trong Hiến pháp 1992 hiện hành -- Một số kiến giải lập hiến cụ thể về cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước trong bối cảnh sửa đổi hiến pháp của giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam