Pháp luật về xuất khẩu lao động và hướng hoàn thiện - Đào Mộng Điệp; Đào Mộng Điệp (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Đánh giá tổng quan những kết quả đạt được và những hạn chế của pháp luật về xuất khẩu lao động trong giai đoạn hiện nay -- Kiến nghị với doanh nghiệp thực hiện chức năng XKLĐ, với các cơ quan quản lý nhà nước về XKLĐ, với chế tài xử phạt các hành vi vi phạm pháp luật về XKLĐ; góp phần hoàn thiện pháp luật về XKLĐ trong giai đoạn hiện nay