Hoàn thiện pháp luật về đăng ký doanh nghiệp ở Việt Nam - Nguyễn Ánh Dương; Nguyễn Ánh Dương (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Hoàn thiện các quy định về cơ quan đăng ký kinh doanh -- Hoàn thiện các quy định về ngành, nghề kinh doanh có điều kiện và ngành, nghề cấm kinh doanh -- Hoàn thiện các quy định về giấy phép kinh doanh -- Hoàn thiện các quy định về trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp -- Hoàn thiện các quy định về giải quyết tranh chấp vi phạ tỏng hoạt động đăng ký kinh doanh