Lý luận và mô hình quản trị công ty ở nước ngoài và vấn đề tiếp nhận vào Việt Nam - Bùi Xuân Hải; Bùi Xuân Hải (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Trình bày một số vấn đề lý luận cơ bản về quản trị công ty, chủ yếu tập trung vào khái niệm, mục đích của quản trị công ty và hai cấu trúc quản trị công ty điển hỉnh trên thế giới là cấu trúc hội đồng hai tầng và hội đồng một cấp; trong đó một số vấn đề tiếp nhận quan niệm của người nước ngoài về quản trị công ty vào Việt Nam cũng sẽ được phân tích, đánh giá