Tinh thần dân tộc và tính nhân văn trong luật pháp triều Nguyễn - Trần Quốc Tuấn; Trần Quốc Tuấn (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Sự ra đời Luật pháp triều Nguyễn - yêu cầu của việc xây dựng xã hội ổn định và thịnh trị -- Những biểu hiện tinh thần dân tộc trong luật pháp nhà Nguyễn -- Những biểu hiện tính nhân văn trong luật pháp triều Nguyễn