Trường phái pháp luật lịch sử ở Đức - Nguyễn Minh Tuấn; Nguyễn Minh Tuấn (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Tác phẩm "Về sự cần thiết ra đời bộ pháp điển hóa Luật dân sự thống nhất ở Đức" năm 1814 của Thibaut -- Tác phẩm "Nhiệm vụ của thời đại chúng ta đối với hoạt động lập pháp và khoa học pháp lý" năm 1814 của Savigny và sự ra đời của trường phái pháp luật lịch sử -- Trường phái pháp luật lịch sử với việc pháp điển hóa Bộ luật dân sự Đức năm 1990 -- Quan niệnm về vấn đề nguồn của pháp luật -- Phương pháp giải thích quy phạm pháp luật