Về việc xây dựng cơ quan nhân quyền quốc gia ở Việt Nam - Phạm Hữu Nghị; Phạm Hữu Nghị (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Trình bày mô hình về cơ quan nhân quyền ở một số nước trên thế giới -- Thực trạng các thiết chế bảo đảm, bảo vệ quyền con người ở Việt Nam hiện nay và việc xây dựng cơ quan nhân quyền quốc gia