Quyền tự do kinh doanh của công dân qua các hiến pháp của Việt Nam - Mai Hồng Quỳ; Mai Hồng Quỳ (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Quyền tự do kinh doanh của công dân theo Hiến pháp năm 1946 và theo một số văn bản pháp luật giai đoạn 1945-1959 -- Các quyền tự do kinh doanh của công dân trong giai đoạn Hiến pháp năm 1959 có hiệu lực -- Quyền tự do kinh doanh của công dân trong giai đoạn Hiến pháp năm 1980 có hiệu lực -- Quyền tự do kinh doanh của công dân trong giai đoạn Hiến pháp năm 1992 và một số vấn đề đặt ra