Vấn đề quốc tịch của trẻ em có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam, còn người kia là công dân nước ngoài - Nguyễn Hữu Tráng; Nguyễn Hữu Tráng (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Giải đáp một số vấn đề: Luật Quốc tịch Việt Nam năm 1988, 1998, 2008 quy định vấn đề này như thế nào? -- Khi nào thì được coi là "thời điểm đăng ký khai sinh" như quy định tại Luật Quốc tịch năm 1998, 2008 -- Trẻ em được đăng ký khai sinh tại cơ quan hộ tịch nước ngoài và vì vậy không được có quốc tịch Việt Nam hay không?