Tội gián điệp trong Luật Hình sự Việt Nam từ năm 1945 đến nay - Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Anh Tuấn (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Giai đoạn từ năm 1945 đến trước khi ban hành Bộ luật hình sự năm 1985 -- Giai đoạn từ khi ban hành BLHS năm 1985-nay