Hiến pháp phải là bản văn kiểm soát quyền lực nhà nước - Nguyễn Đăng Dung; Nguyễn Đăng Dung (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Sự cần thiết phải kiểm soát quyền lực nhà nước -- Kiểm soát quyền lực nhà nước phải được quy định trong Hiến pháp