Một số giao dịch tư lợi trong thực tiễn chuyển nhượng quyền sử dụng đất - Doãn Hồng Nhung; Doãn Hồng Nhung (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Hạ giá chuyển nhượng ghi trong hợp đồng chuyển nhượng để trốn thuế thu nhập và lệ phí trước bạ -- Thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng thông qua hợp đồng ủy quyền -- Bên chuyển nhượng cam kết tài sản chuyển nhượng là tài sản duy nhất để được Nhà nước miễn thuế thu nhập cá nhân -- Chuyển nhượng thông qua đối tượng được miễn thuế thu nhập và lệ phí trước bạ -- Chuyển nhượng sau khi vợ hoặc chồng hoặc các thành viên khác trong bộ gia đình cam kết từ chối tài sản -- Tăng giá chuyển nhượng ghi trong hợp đồng chuyển nhượng để "rửa tiền" hoặc "rút tiền" của ngân hàng, các tổ chức tín dụng