Quyền con người, đạo đức và pháp luật - Hoàng Thị Kim Quế; Hoàng Thị Kim Quế (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Quyền con người, đạo đức và pháp luật là mối quan tâm thường trực của mỗi người, mỗi cộng đồng, quốc gia, dân tộc và toàn nhân loại. Về nguyên tắc, không có sự đối lập, tách biệt giữa pháp luật và đạo đức tỏng lĩnh vực quyền con người