Luật – cốt lõi của pháp quyền - Nguyễn Văn Luật; Nguyễn Văn Luật (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Động lực lớn thúc đẩy pháp quyền -- Tầm quan trọng của pháp quyền -- Thiếu sót trong lý giải về pháp quyền -- Vị trí của luật trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật -- Tại sao nói luật là cốt lõi của pháp quyền?