Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội trộm cắp tài sản do người nước ngoài thực hiện - Lê Quang Thành; Lê Quang Thành (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Đề cập một số vấn đề khó khăn, vướng mắc là nguyên nhân trực tiếp làm giảm hiệu quả công tác đấu tranh phòng ngừa, chống các tội phạm xâm phạm sở hữu trong đó có Tội trộm cắp tài sản do các đối tượng người nước ngoài thực hiện ở Việt Nam trong thời gian qua: lực lượng công an gặp nhiều khó khăn khi xử lý người nước ngoài phạm tội; chủ thể thực hiện hành vi phạm tội trộm cắp tài sản là người nước ngoài; pháp luật cho phép người nước ngoài sử dụng ngôn ngữ của họ trong quá trình tố tụng