Những vấn đề pháp lý đặt ra khi chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành doanh nghiệp - thực tiễn và định hướng ở Việt Nam hiện nay - Lê Thị Thanh; Lê Thị Thanh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Những điểm khác biệt giữa doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp công lập -- Những vấn đề pháp lý đặt ra khi chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành doanh nghiệp