Phương hướng hoàn thiện pháp luật về hợp đồng ở Việt Nam - Nguyễn Thị Ngọc Linh; Nguyễn Thị Ngọc Linh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Xây dựng và quy định rõ cơ chế phối hợp giữa luật chung và luật chuyên ngành về hợp đồng -- Hoàn thiện các quy định về hợp đồng của Bộ luật dân sự năm 2005 với vai trò là những quy định mang tính nguyên tắc về hợp đồng trong mọi lĩnh vực -- Hoàn thiện việc điều chỉnh các quan hệ hợp đồng trong các văn bản pháp luật chuyên ngành