Một số định hướng và phương pháp ghi nhận quyền cơ bản của công dân, quyền con người trong Hiến pháp sửa đổi - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2012)
Lý luận về Hiến pháp hiện đại -- Ghi nhận các quyền trong Hiến pháp -- Quyền con người là một phạm trù khách quan, tự nhiên và xuất hiện cùng với sự "được sinh ra"của con người