Thực tiễn áp dụng điều 95 Bộ luật hình sự - những vướng mắc cần bổ sung, sửa đổi hoặc hướng dẫn - Đinh Văn Quế; Đinh Văn Quế (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1996)
Mặc dù Bộ Luật hình sự nước ta đã được Quốc hội sửa đổi, bổ sung ba lần nhưng điều 95 vẫn chưa được sửa đổi, bổ sung. Tuy nhiên thực tiễn xét xử không phải không có những yêu cầu cần bổ sung, sửa đổi điều Luật này mà do nhiều lý do khác nhau nên Điều 95 Bộ Luật hình sự chưa được các nhà làm luật xem xét sửa đổi, bổ sung. Để góp phần từng bước hoàn thiện pháp luật trong đó có pháp luật về hình sự, qua thực tiễn xét xử chúng tôi thâý có trường hợp điều 95 Bộ Luật hình sự chưa đề cập tới, mà các văn bản hướng dẫn áp dụng điều luật này cũng chưa rõ ràng, cụ thể.