Quyền của người lao động trong các văn kiện pháp lý quốc tế - Phạm Công Trứ; Phạm Công Trứ (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Quyền con người trong lao động xuất hiện từ khi nào? -- Những quyền con người cơ bản trong lao động: quyền được làm việc; quyền tự do không bị lao động cưỡng bức; quyền được hưởng mức lương công bằng, hợp lý và được trả lương bằng nhau cho những công việc như nhau; quyền được đảm bảo điều kiện làm việc an toàn và vệ sinh ...