Khả năng áp dụng thủ tục rút gọn trong tố tụng dân sự Việt Nam - Nguyễn Thị Thu Thủy; Nguyễn Thị Thu Thủy (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Khái niệm thủ tục tố tụng rút gọn -- Vai trò và ý nghĩa của thủ tục tố tụng rút gọn -- Phạm vi áp dụng thủ tục tố tụng rút gọn -- Thủ tục tố tụng rút gọn trong sự phát triển tố tụng dân sự Việt Nam -- Khả năng áp dụng thủ tục rút gọn trong tố tụng dân sự Việt Nam