Một số bất cập của pháp luật hiện hành về tập đoàn kinh tế tư nhân - Nguyễn Trọng Điệp; Nguyễn Trọng Điệp (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Các quy định còn chung chung khó áp dụng -- Khái niệm "Tập đoàn kinh tế tư nhân" còn mơ hồ, không rõ ràng -- Thiếu vắng quy định về điều kiện thành lập -- Quá dễ dàng trong quy định đăng ký thành lập -- Thiếu các quy định về giám sát hoạt động