Tư tưởng lập hiến ở Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 - Thái Vĩnh Thắng; Thái Vĩnh Thắng (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Tư tưởng cải cách nhà nước của Nguyễn Trường Tộ (1830-1871) -- Tư tưởng xây dựng chế độ quân chủ lập hiến của Phạm Quyền -- Tư tưởng lập hiến của Bùi Quang Chiêu, Nguyễn Trực và Đảng lập hiến ở Nam Kỳ -- Tư tưởng lập hiến của Nguyễn An Ninh (1900-1943) và Phan Văn Trường (1876-1933) ... -- Tư tưởng lập hiến của Nguyễn Ái Quốc (1890-1969) và Đảng Cộng sản Việt Nam