Chế định quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân – những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung trong giai đoạn hiện nay - Bùi Xuân Đức; Bùi Xuân Đức (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Quan hệ nhà nước và cá nhân, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân qua các Hiến pháp Việt Nam -- Những vấn đề cấn sửa đổi, bổ sung trong chế định quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân