Sửa đổi hiến pháp và việc đảm bảo tính thống nhất của pháp luật - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Chủ thể và khách thể của quyền lập pháp -- Quy trình lập pháp -- Giải thích pháp luật đảm bảo thống nhất trong nhận thức và thi hành pháp luật -- Kiểm tra và phán quyết về tính hợp hiến, hợp pháp của các văn bản pháp luật, đảm bảo tính thống nhất của pháp luật