An ninh ở Biển Đông và quan hệ Việt - Trung - Nguyễn Quốc Sửu; Nguyễn Quốc Sửu (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Tầm quan trọng của Biển Đông và những hành động của Trung Quốc -- Dư luận thế giới trước những hành động của Trung Quốc đối với khu vực Biển Đông -- Thái độ của Việt Nam trước những hành động của Trung Quốc