Một số suy nghĩ về những nỗ lực của Phi-líp-pin sử dụng Tòa trọng tài quốc tế để giải quyết tranh chấp với Trung Quốc ở Biển Đông - Nguyễn Đăng Thắng; Nguyễn Đăng Thắng (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Sự kiện Bãi Cỏ Rong - mối quan tâm đặc biệt gần đây của Philippin -- Vài nét về cơ chế và thủ tục giải quyết tranh chấp trong Công ước Luật Biển -- Triển vọng giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài Phụ lục VII theo đề nghị của Philippin