Một số kinh nghiệm pháp điển hóa, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của Cộng hòa Liên bang Đức - Nguyễn Phước Thọ; Nguyễn Phước Thọ (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Quan niệm của Cộng hòa Liên bang Đức về pháp điển hóa, hệ thống hóa -- Nội dung công tác pháp điển hóa -- Phương thức tiến hành pháp điển hóa, hệ thống hóa -- Những khả năng vận dụng kinh nghiệm của Đức cho Việt Nam