Mô hình Tòa án hiến pháp trong chế độ bảo hiến - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Khái quát chung về: cơ cấu, cách thức thành lập và thẩm quyền của Tòa án hiến pháp; đặc điểm của giám sát hiến pháp theo mô hình lục địa châu Âu -- Mô hình Tòa án hiến pháp Cộng hòa Liên bang Đức