Quan niệm về quyền con người dưới góc độ quyền pháp lý và những vấn đề đặt ra - Lê Thị Hồng Nhung; Lê Thị Hồng Nhung (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và Pháp luật, 2011)
Tính giai cấp, tính đặc thù của quyền con người và quan niệm về quyền con người dưới góc độ quyền pháp lý -- Quan niệm về quyền pháp lý với sự nhận thức giữa nội hàm quyền con người và cách thức bảo đảm thực hiện quyền con người -- Quan niệm về quyền pháp lý với vai trò của xã hội dân sự trong bảo đảm thực hiện quyền con người